Hành trình mang thai của mẹ bầu

Trong hành trình mang thai của các mẹ bầu là một hành trình gian nan và vất vả. Tuy nhiên, niềm hạnh phúc khi sắp chào đón sinh linh nhỏ sắp chào đời thì bao gian nan và vất vả đều tan biến cả. Hãy cùng xem hành trình mang thai của các mẹ nhé!!

 

Hành trình mang thai của mẹ bầu qua các giai đoạn

Giai đoạn 3 tháng đầu của hành trình mang thai.

Ở giai đoạn những tháng thai đầu, mẹ sẽ cảm thấy cơ thể có sự thay đổi, các triệu chứng ốm nghén xuất hiện. Các mẹ sẽ cảm thấy ăn uống không ngon, sắc tố da có sự thay đổi, buồn ngủ, hay cảm giác đói, dị ứng với các món trước đây thích ăn và các món ăn có mùi đặc trưng. Hay lo lắng, cáu gắt, dễ nhạy cảm với lời nói, tăng cân,..

Giai đoạn này các mẹ cần ăn uống đúng giờ, đủ chất, không nhịn đói. Bổ sung đầy đủ các chất đạm và sắt. Ăn nhiều thịt bò, hoa quả, ăn các loại thực phẩm bổ sung DHA,..

Giai đoạn 3 tháng giữa của hành trình mang thai.

Giai đoạn này, các mẹ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Mẹ sẽ cảm nhận được sự cử động nhỏ của bé và cảm nhận bé phát triển. Bên cạnh đó các mẹ sẽ có những triệu chứng như tăng cân nhanh chóng. Đau bụng dưới, táo bón, đau ngực, rạn da, chóng mặt, khó thở, những hành động khá vụng về,…

Ở thời gian này, các mẹ cần điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý. Tránh hiện tượng tăng cân quá nhanh, chú ý uống đủ nước. Cố gắng nghỉ ngơi khi thấy mệt mỏi chóng mặt, đau đầu,…

Giai đoạn 3 tháng cuối của hành trình mang thai.  

Giai đoạn này, các mẹ mệt nhiều hơn. Các cử động của con cũng nhiều hơn và mạnh mẽ hơn theo từng thời gian. Con càng phát triển càng lớn khiến cột sống cong ưỡn nên mẹ sẽ thường đau lưng hơn. Huyết áp của mẹ cũng tăng nhẹ, đau ngực, chuột rút, ợ chua, són tiểu, phù nề cơ thể ,… Bên cạnh đó mẹ sẽ có những hiện tượng hay lo lắng, tinh thần không thoải mái.

Giai đoạn này, các mẹ cần tuyệt đối không được ăn các sản phẩm sống. Không sử dụng chất kích thích hay vận động mạnh. Đi khám thai định kỳ thường xuyên, cố gắng uống đủ nước, bổ sung sắt, thư giãn và nghỉ ngơi nhiều. Theo dõi và đếm số lần con đạp, có thể con nghe nhạc.

Phương pháp ngâm chân giải quyết những vấn đề trong hành trình mang thai của các mẹ.

Trong suốt quá trình mang thai của mẹ việc thay đổi cơ thể là điều không tránh khỏi. Các mẹ có những triệu chứng đau lưng, nhức mỏi , mất ngủ trong suốt quá trình mang thai, các mẹ không thể sử dụng thuốc vì sợ ảnh hưởng đến con. Trong Đông y có cách trị mất ngủ và đau nhức, mệt mỏi cơ thể bằng cách ngâm chân với nước muối và các loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Các mẹ có thể chọn cách ngâm chân trước khi đi ngủ, trong khoảng 15 phút để thư giãn tinh thần và giúp mẹ ngủ ngon hơn.

MUỐI NGÂM CHÂN BẢO NHIÊN luôn là sản phẩm được các mẹ bầu tin cậy và ủng hộ. Sản phẩm 100% hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên, không chất bảo quản và không thành phần độc hại rất tốt và an toàn cho các mẹ bầu. Sản phẩm được sản xuất khép kín với 100% thảo dược sạch, gieo trồng tại các vùng nguyên liệu theo tiêu chuẩn Vietgap. Nhà máy sản xuất của BẢO NHIÊN được công nhận đạt tiêu chuẩn CGMP – Asean của Bộ y tế đầu tiên tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Bảo Nhiên tự hào được bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao 2020.

Những sản phẩm Bảo Nhiên luôn hỗ trợ cho các mẹ trong suốt thời kỳ mang thai và sau sinh. Sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn cho mẹ và bé, luôn được các mẹ tin dùng.

Thao dõi Fanpage để biết thêm nhiều thông tin chi tiết: Muối Thảo Dược Bảo Nhiên

Trả lời