Làm gì khi chân bị phù nề trong giai đoạn mang thai?

muoi-ngam-chan

Phù chân khi mang thai, 90% mẹ bầu gặp phải 

Khi mang thai, bên cạnh niềm hạnh phúc với thiên chức được làm mẹ. Thì chị em phụ nữ cũng phải đối mặt với các biến đổi về cơ thể như bị tăng cân. Bể dáng, mất ngủ, các vấn đề về da. Trong đó, phải kể đến tình trạng phổ biến mà các mẹ điều gặp phải chính là sưng phù tay chân.

Phù chân là hiện tượng sinh lý bình thường ở các mẹ bầu. Có thể xuất hiện ở bất cứ thời điểm nào trong thai kỳ. Tùy thuộc vào độ lớn của thai và cơ địa của mẹ. Các bác sĩ sản khoa cho biết nguyên nhân chính dẫn đến chính là: những thay đổi trong máu. Sự cản trở máu trở về tim, rối loạn nội tiết, do đứng lâu, chế độ ăn ít kali (Kali giúp duy trì chất lỏng và chất điện giải trong tế bào cơ thể). Tiêu thụ nhiều caffeine, ăn nhiều natri (muối), làm việc quá sức, thời tiết nóng bức cũng góp phần làm phù nề chân ở mẹ bầu.

Khi bị sưng phù, tuy không gây đau nhức nhưng phù chân gây ảnh hưởng không nhỏ đến vận động hàng ngày của mẹ bầu và có thể gây áp lực làm việc lớn hơn cho thận. Thận là bộ phận chịu trách nhiệm lọc và thải chất lỏng trong cơ thể. Nên khi tăng lượng chất lỏng thì thận cũng phải làm việc nhiều hơn để xử lý phần chất lỏng đó, cung cấp đủ nước cho các bộ phận trong cơ thể. Ngoài ra khi chất lỏng tập trung gây phù chân cũng sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông, tuần hoàn máu ở phần chân về tim bị kém hiệu quả, khiến ảnh hưởng hoạt động của tim.

Giải pháp chấm dứt phù nề cho mẹ 

Bên cạnh việc đảm bảo nguồn thực phẩm sạch giàu protein và khoáng chất. Hạn chế các thức ăn mặn, thức ăn gây đầy hơi và làm các bài vật lý trị liệu thì còn có một phương pháp dân gian đã được lưu truyền từ bao đời nay chính là ngâm chân mỗi ngày trước khi đi ngủ. Từ đó Bảo Nhiên cho ra đời Muối Ngâm Chân với các thành phần muối khoáng và thảo dược quý như Nghệ, Quế Chi, Ngải Cứu, Huyết Kiệt, Bạc hà.. giúp hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, giúp cơ thể thư giãn, giảm phù nề chân tay.

Để cho ra những sản phẩm tốt nhất, Bảo Nhiên đã sản xuất khép kín với 100% thảo dược sạch, gieo trồng tại các vùng nguyên liệu theo tiêu chuẩn Vietgap. Nhà máy sản xuất của Bảo Nhiên được công nhận đạt tiêu chuẩn CGMP – Asean của Bộ y tế đầu tiên tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Bảo Nhiên tự hào được bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao 2020.

“Mình tháng thứ 6 của thai kì rồi, dạo này cơ thể mình mệt mỏi hơn, đặc biệt là chân càng ngày càng sưng to khiến mình di chuyển cảm thấy rất bất tiện, mình trăn trở không biết làm sao để cải thiện thì vô tình thấy sản phẩm muối ngâm chân Bảo Nhiên trên hội mẹ bầu của một chị giới thiệu.

Mang tâm trạng chờ đợi kết quả tốt khi sử dụng, thì sau 1 tuần đầu tiên đã không khiến mình thất vọng. Mình là đứa rất thích mùi thảo dược nên khi ngày đầu tiên ngâm đã rất hài lòng, sau đó không những chân giảm sưng phù mà mình cũng ngon giấc hơn trước. Bây giờ tối nào mình cũng ngâm chân sau đó nhờ chồng massage thì cứ như bao nhiêu mệt mỏi đều biến mất”

Từ những lời chia sẻ trên mà Đông Dược Bảo Nhiên ngày càng thêm tin tưởng rằng sản phẩm đã, đang và sẽ giúp ích được cho công cuộc hướng đến một sức khỏe sạch và xanh cho cộng đồng.

ĐÔNG DƯỢC BẢO NHIÊN

Trả lời