Tê nhức tay chân của mẹ bầu có nguy hiểm ?

Mỗi buổi sáng mẹ bầu, nhất vào giai đoạn cuối thai kỳ mẹ bầu thường gặp tình trạng tê nhức ở các khớp ngón tay chân. Biểu hiện tăng dần cả về mức độ tê lẫn cường độ, từ cảm giác tê ở các đầu ngón tay đến cảm giác như có kiến bò, kiến chích. Nặng hơn nữa là cảm giác nóng, đau mỏi, đau nhức dọc cánh tay.

Nguyên nhân gây tê tay chân của mẹ bầu:

_ Do bị chèn ép dây thần kinh.

Các mẹ bầu thường xuyên phải nằm một tư thế. Việc đi lại khó khăn và ít được vận động. Hơn nữa, khi thai đã to làm cho các hoạt động trở nên khó khăn và mệt mỏi. Thai nhi phát triển theo từng ngày làm đè ép lên hệ động mạch thân dưới. Cản trở sự lưu thông máu khắp cơ thể.

_ Thiếu chất dinh dưỡng.

Giai đoạn mang thai là giai đoạn cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ và bé. Tuy nhiên, nhiều mẹ chưa có điều kiện mà ăn uống thiếu chất hoặc kiến thức còn hạn chế sẽ khiến cơ thể thiếu chất. Dẫn đến sức đề kháng giảm, máu không lưu thông dẫn đến tê các ngón tay, khớp tay chân..

_ Do ít vận động.

Khi vận động, các vùng ngoại vi của cơ thể sẽ được tăng cường cung cấp máu như tay, chân. Vì vậy,những bà bầu ít vận động, thường xuyên ngồi, nằm một chỗ thì tình trạng tay bị tê sẽ càng ngày càng nặng lên.

_ Huyết áp thấp.

Huyết áp thấp có thể tác động đến nhiều thứ. Một trong số đó là làm giảm lưu lượng máu quay trở lại từ các chi. Khi các mô không nhận được đủ máu trong một khoảng thời gian dài. Các dây thần kinh phản ứng sẽ phản ứng lại bằng cảm giác tê và ngứa ran, từ đó khiến bà bầu bị tê tay.

_Khớp dịch chuyển.

Hormone relaxin,tạo ra nhằm nới lỏng các khớp. Có chức năng giúp xương chậu của mẹ bầu mở ra cho em bé đi qua trong giai đoạn chuyển dạ.

_ Hội chứng ống cổ tay.

Bà bầu bị tê tay, ngứa hoặc thậm chí đau nhức cánh tay khi mang thai có khả năng là do hội chứng ống cổ tay gây ra. Hội chứng ống cổ tay khá phổ biến đối với mẹ bầu. Tình trạng này xảy ra khi có sự tích tụ chất lỏng trong các mô ở cổ tay khiến dây thần kinh chạy xuống bàn tay và ngón tay bị chèn áp, từ đó gây ngứa ran và tê tay. Mẹ cũng có thể thấy khả năng cầm nắm đồ vật trở nên yếu hơn cũng như gặp khó khăn khi di chuyển ngón tay.

Giải pháp tê tay chân của mẹ bầu:

_ Kê nhiều gối xung quanh, nằm giường mềm để khi thay đổi tư thế vẫn thấy thoải mái và đảm bảo an toàn cho thai nhi.

_ Bổ sung Canxi: 800-1000mg/ngày. Canxi có nhiều trong sữa, trứng và các loại hải sản. Phụ nữ có thai nên uống bổ sung viên uống canxi từ tháng thứ 3 của thai kỳ. Không nên uống quá sớm vì nếu uống quá sớm sẽ gây ra hiện tượng canxi hóa sụn của trẻ, giảm sự phát triển chiều cao của trẻ.

_ Bà bầu bị tê tay khi mang thai tháng cuối cần tăng cường Acid folic: 400mcg/ngày. Chất có nhiều trong trứng, mầm lúa mì, rau xanh đậm.

_ Bổ sung các loại Vitamin: Vitamin A 800 mcg/ngày, vitamin B2:1,4 mg/ngày, Vitamin C: 80mg/ngày.

_ Tập thể dục thường xuyên.

PHƯƠNG PHÁP TRỊ TÊ NHỨC TAY CHÂN BẰNG MUỐI NGÂM CHÂN.

Ngâm chân bằng Muối Ngâm Chân Bảo Nhiên cũng sẽ là giải pháp cho các mẹ. Vì đây là muối khoáng sạch tự nhiên có chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các khoáng chất thấm sâu qua da giúp loại bỏ những độc tố trong cơ thể ra bên ngoài. Mỗi buổi tối, trước khi đi ngủ các mẹ dành thời gian 15 phút để ngâm chân. Sẽ giúp giảm đau nhức, tê bì tay chân, tránh chuột rút, giúp cơ thể mẹ thư giãn và ngủ ngon.

Với thành phần muối hột sạch, gừng, quế chi, ngải cứu, huyết kiệt, bạc hà và nhiều thảo dược thiên nhiên khác. Giúp tốt cho sức khỏe và an toàn tuyệt đối cho các mẹ bầu.

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết xin tham khảo Fanpage: Muối Đông Dược Bảo Nhiên

Trả lời