Bệnh cảm ở mẹ bầu có nguy hiểm ?

Trong quá trình mang thai của mẹ bầu, mẹ sẽ hay gặp nhiều hiện tượng cảm cúm. Mẹ lo lắng không biết cảm cúm có ảnh hưởng đến con không và cách nào để trị cảm cúm mà không cần phải dùng thuốc.

Thế nào là cảm cúm?

Cảm cúm là bệnh do nhiễm virus Influenza gây ra. Thông thường, bệnh sẽ kéo dài từ 8 đến 10 ngày và hầu hết mọi người sẽ tự bình phục hoàn toàn. Đối với những đối tượng có hệ miễn dịch kém thì bệnh có thể gây chuyển biến nghiêm trọng và thậm chí có thể gây tử vong do biến chứng gây ra. Hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị để chữa bệnh cảm cúm.

Thế nào gọi là cảm lạnh?

Thông qua đường mũi và miệng, các siêu vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể sẽ làm cho mẹ bầu bị cảm lạnh. Có khoảng trên 100 loại virus gây ra cảm lạnh nhưng thường gặp nhất là Rhinovirus.

Các dấu hiệu của bệnh cảm ở mẹ bầu:

Ho, sốt, sổ mũi, mệt mỏi, nhức đầu, viêm họng, cảm thấy ớn lạnh tay chân,…. Thường trong 3 tháng đầu khi mang thai mẹ sẽ có triệu chứng cảm, mẹ không nên sử dụng thuốc vì sẽ gây tình trạng dị tật bẩm sinh, sẩy thai,…

Ảnh hưởng bệnh cảm đối với mẹ bầu:

Tùy vào mức độ của bệnh, nếu chỉ cảm thông thường thì sẽ không có vấn đề gì. Nhưng đối với những mức độ nặng bệnh có thể gây ra các ảnh hưởng cho thai nhi như sau:

_ Thai nhi có thể bị dị tật bẩm sinh do các tác dụng phụ của thuốc.

_ Nguy cơ bé sẽ bị các bệnh bẩm sinh như hen, suyễn sau này.

_ Sảy thai hoặc thai chết lưu hoặc sinh non.

_ Bé sẽ có nguy cơ bị bệnh tự kỷ.

Mẹ bầu nên phòng các bệnh cảm cúm như thế nào?

_ Hạn chế đến nơi đông người.

_ Nên rửa tay sạch và giữ không gian luôn thoáng mát và thoải mái.

_ Mẹ nên luyện tập thể thao nhẹ nhàng để tăng cường cơ thể.

_ Nên có chế độ ăn uống hợp lý để phòng chống cảm.

PHƯƠNG PHÁP TRỊ NGÂM CHÂN VỚI MUỐI THẢO DƯỢC GIÚP MẸ PHÒNG CHỐNG CÁC CĂN BỆNH CẢM.

Mỗi tối trước khi đi ngủ, mẹ bầu sử dụng MUỐI NGÂM CHÂN, ngâm trong khoảng 15 phút sẽ giúp thải độc tố bên trong cơ thể, phòng ngừa khí lạnh vào cơ thể, chống lạnh tay chân, giữ ấm tay chân và cơ thể, giúp khí huyết lưu thông, giúp cơ thể thư giãn và tinh thần thoải mái và ngủ ngon hơn.

Muối ngâm chân bao gồm các thành phần tự nhiên như: muối khoáng, gừng, quế chi,… rất tốt và an toàn cho sức khỏe của các mẹ bầu và không sợ ảnh hưởng đến bé. Mọi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng Muối Ngâm Chân.

Khi xuất hiện triệu chứng cảm mẹ nên làm gì?

_ Mẹ nên uống nước ấm để giảm hiện tượng nghẹt mũi, đau họng và trà gừng để có thể giữ ấm cơ thể, thải độc tố, giữ ấm cơ thể.

_ Mẹ nên ăn những món như cháo, súp để dễ tiêu hóa.

_ Bổ sung các trái cây có nhiều vitamin C

_ Nghỉ ngơi và giữ ấm cơ thể.

_ Ngủ đủ giấc sẽ giúp mẹ có sức đề kháng tốt để mau lành bệnh.

_ Hạn chế sử dụng thuốc.

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết xin tham khảo tại fanpage: Muối Thảo Dược Bảo Nhiên

Trả lời