TRIỆU CHỨNG ĐAU ĐẦU Ở CÁC MẸ BẦU

Trong quá trình mang thai, các mẹ sẽ thường gặp các cơn đau đầu làm cho mẹ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống xung quanh của các mẹ bầu. Thường các cơn đau đầu sẽ xảy ra ở ba tháng đầu hoặc ba tháng cuối của thai kỳ.

Đau đầu khi mang thai

Nguyên nhân mẹ bầu bị đau đầu.

Cơ thể mẹ bầu có rất nhiều thay đổi trong quá trình mang thai. Đặc biệt, khi mang thai mẹ sẽ thường gặp các chứng đau nhức, mất ngủ. Trong đó, triệu chứng đau đầu xảy ra hầu hết 80% mẹ bầu đều gặp phải. Kèm theo triệu chứng đau đầu sẽ có các hiện tượng buồn nôn, khó chịu, gây mệt mỏi cơ thể.

Ở ba tháng đầu của thai kỳ, các mẹ bầu sẽ có sự thay đổi về hoocmone nên sẽ làm cho cơ thể thay đổi và gây ra các cơn mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ.

Ở ba tháng cuối ở thai kỳ, mẹ bầu sẽ tăng cân nhanh chóng do trọng lượng của bé ngày càng phát triển lớn. Đây là nguyên nhân gây cho quá trình lưu thông máu toàn cơ thể bị ảnh hưởng và ảnh hưởng nhiều lên hệ thần kinh. Việc thiếu máu dẫn truyền lên não sẽ gây ra đau đầu cho các mẹ mang thai.

Việc thiếu nước cũng gây ra các cơn đau đầu cho mẹ bầu. Nhiều mẹ bầu có thói quen không tốt như lười uống nước. Ăn uống không điều độ, thiếu chất cũng sẽ gây ra hạ đường huyết và gây đau đầu.

Thiếu ngủ, ngủ không ngon giấc cũng sẽ làm cho mẹ bị đau đầu vào sáng hôm sau.

Sử dụng các thức uống có cồn, chất kích thích gây mất ngủ, gây ảnh hưởng đến cơ thể.

Môi trường sống cũng là nguyên nhân gây ra đau đầu cho mẹ bầu. Môi trường xung quanh ồn sẽ khiến thần kinh căng thẳng, mệt mỏi, khó ngủ và cảm thấy đau đầu.

Ảnh hưởng của đau đầu đối với sức khỏe của mẹ bầu.

_Các cơn đau đầu sẽ nhanh chóng biến mất. Đặc biệt khi mẹ bầu bước sang tháng thứ 4 của thai kỳ hoặc sau sinh sẽ giảm tình trạng này.

_ Một số phụ nữ chỉ xuất hiện duy nhất tình trạng đau đầu, không kèm theo bất cứ triệu chứng nào khác. Tuy nhiên, không vì thế mà chị em có thể lơ là hiện tượng này. Vì mẹ bầu ở tuần thứ 24-26 thường có triệu chứng của tiền sản giật là nguyên nhân trực tiếp gây nên các cơn đau đầu khi mang thai. Nếu thấy đau đầu kèm theo những triệu chứng như: sự bất thường trong nước tiểu, thay đổi thị giác hay những vấn đề bất thường ở gan, thận. Thì thai phụ cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám chính xác.

Cách giảm đau đầu khi mang thai.

_ Ngủ đủ giấc từ 8 -9 giờ mỗi ngày, mẹ bầu cần nên ngủ nhiều hơn 1 tí so với bình thường. Tuy nhiên không nên ngủ quá 1 tiếng vào buổi trưa.

_ Giữ ấm cơ thể và đắp chăn khi ngủ, nghỉ ngơi đầy đủ.

_ Không sử dụng các thiết bị điện tử trong nhiều giờ. Khi ngủ không nên để các thiết bị điện tử quá gần.

_ Mẹ cần bổ sung các chất dinh dưỡng. Duy trì chế độ ăn uống hợp lý để tránh tình trạng mẹ bị thiếu chất gây đau đầu và mất ngủ.

_ Uống đủ lượng nước mỗi ngày, nước lọc, nước éo trái cây,.. Tránh các nước uống có gas, nước đóng chai. Các thực phẩm thức ăn nhanh, đóng hộp,…

_ Tập thể dục đều đặn để cơ thể được lưu thông, thoải mái. Giảm áp lực cho mẹ bầu khi bị đau đầu.

NGÂM CHÂN VỚI MUỐI THẢO DƯỢC BẢO NHIÊN GIÚP TRỊ CÁC CHỨNG ĐAU ĐẦU, MẤT NGỦ.

Mỗi tối trước khi đi ngủ, mẹ bầu chỉ cần ngâm chân với Muối Ngâm Chân Bảo Nhiên khoảng 15 phút sẽ giúp mẹ giảm mệt mỏi cơ thể, giảm đau đầu. Giúp giảm các chứng đau nhức, phù nề, chuột rút khi mang thai. Giúp cơ thể thư giãn để dễ ngủ và ngủ ngon.

Muối Ngâm Chân bao gồm các thành phần thảo dược tự nhiên như: Muối hột, Gừng, Quế Chi, Ngải Cứu, Huyết Kiệt, Bạc Hà, Long Não,… rất an toàn và tốt cho sức khỏe của các mẹ bầu.

ĐÔNG DƯỢC BẢO NHIÊN

Để biết thêm thông tin chi tiết tham khảo tại Fanpage: Bảo Nhiên – Sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và giảm đau xương khớp

Trả lời